Cảnh báo: Thức ăn nhanh góp phần làm trầm cảm tuổi teen

Nga Nguyễn (VTV9)Cập nhật 09:13 ngày 31/08/2019

(Ảnh minh họa: Richest LifeStyle)

VTV.vn - Thức ăn nhanh góp phần làm tăng tình trạng trầm cảm ở thanh thiếu niên, đây là kết quả nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc Đại học Alabama, Mỹ.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích nước tiểu của nhóm học sinh trung học thuộc cộng đồng thu nhập thấp và nhận thấy hàm lượng natri cao, hàm lượng kali thấp. Sau 1,5 năm, họ thử nghiệm lại nhóm này và nhận thấy dấu hiệu trầm cảm đã tăng lên.

Theo các nhà nghiên cứu, natri cao cho thấy chế độ ăn các thực phẩm chế biến sẵn và đồ ăn nhanh không lành mạnh. Kali thấp thể hiện nhóm này ăn ít trái cây và rau quả lành mạnh.

Tỷ lệ trầm cảm ở thanh thiếu niên Mỹ đã tăng mạnh. Trong giai đoạn từ năm 2005 - 2017, tỷ lệ trầm cảm ở người từ 12 - 17 tuổi đã tăng hơn 50%.


Những lý do nên “từ chối” thức ăn nhanh Những lý do nên “từ chối” thức ăn nhanh

VTV.vn - Thức ăn nhanh có hại cho sức khỏe của bạn dẫn đến nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm như các bệnh liên quan đến tim mạch, giảm chức năng não...


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người dân TP.HCM thích thú đón thời tiết se lạnh

VTV.vn - Nếu như miền Bắc đang phải chịu đợt rét đậm rét hại kéo dài, thì trong mấy ngày nay, nhiệt độ tại TP.HCM cũng giảm thấp xuống dưới 20 độ C vào buổi sáng.