Cảnh giác chat sex trên mạng bị bạn tình tống tiền

VTV9Cập nhật 08:05 ngày 12/08/2019

VTV.vn - Thủ đoạn tìm cách làm quen, lừa nạn nhân gửi những ảnh "nóng" không phải là mới, nhưng không phải ai cũng đủ tỉnh táo để nhận ra.

Anh T., ngụ ở huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi, đã đến trình báo với Công an huyện về việc mình có nhắn tin trao đổi hình ảnh "nóng" qua Zalo (chat sex) với một người tên là Quý Nữ. Tuy nhiên, một chủ tài khoản Zalo khác đã gửi lại hình ảnh "nóng" này, yêu cầu anh phải chuyển tiền, nếu không sẽ tung những ảnh lên mạng xã hội.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Nghĩa Hành đã xác minh, đối tượng thực hiện hành vi trên là Nguyễn Hồng Thu, 32 tuổi, ở xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành. Thu khai nhận, hàng ngày Thu lên mạng tìm các nickname là nam để kết bạn, làm quen. Thu đã tải hình các cô gái khỏa thân gửi cho anh T. và nói là mình. T. cũng chụp hình khỏa thân của mình gửi cho Thu.

Khi có những hình ảnh này, Thu sử dụng sim rác tạo ra các tài khoản Zalo có tên "Sóng Xanh", "Dòng Sông Băng", "Lời của gió", tự xưng là bạn và em gái của Thu để nhắn tin đe dọa, uy hiếp tinh thần, yêu cầu T. phải chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng đứng tên chị gái của mình, nếu không sẽ tung các hình ảnh nhạy cảm lên mạng xã hội. Vì sợ ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, anh T. phải gửi 20 triệu đồng qua tài khoản có tên là Toàn.

Người dân khi bị các đối tượng xấu de dọa đăng hình ảnh, clip chứa nội dung nhạy cảm lên mạng xã hội hoặc phát tán ra ngoài cần báo ngay cho cơ quan công an để được giúp đỡ, không nên nghe theo lời đe dọa của kẻ xấu để rồi "tiền mất tật mang".


Cưỡng đoạt tài sản bạn quen qua Zalo Cưỡng đoạt tài sản bạn quen qua Zalo

VTV.vn - Công an huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Hậu (25 tuổi) do có hành vi cưỡng đoạt tài sản.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xem chú chó robot Aibo trổ tài

VTV.vn - Chú chó robot Aibo với lập trình thông minh nhân tạo là tâm điểm tại Hội chợ công nghệ Sony Show 2019