Chè bưởi sắc màu

Lan Anh – Phú Cường (VTV9)Cập nhật 09:42 ngày 14/04/2020

VTV.vn - Chè bưởi là món ăn giản dị, rất quen thuộc với người Việt Nam, nhưng cách xử lý vỏ bưởi để nấu chè thì không phải ai cũng biết.

Trong số các loại cây ăn trái ở miền Tây, có lẽ bưởi là một trong những loài cây có nhiều công dụng nhất. Ngoài việc sử dụng tinh dầu hoa bưởi để gội đầu, tắm nước lá bưởi để giải cảm hay thưởng thức những múi bưởi chín mọng, người ta còn tận dụng vỏ bưởi chế biến món chè rất ngon. Nguyên liệu của món này gồm có: đậu phộng luộc chín, đậu tây, nấm mèo thái sợi, đậu xanh cà chín mềm, bưởi ướp nước lá dứa, bưởi trộn nước lá cẩm, lá dứa tươi cắt khúc, đường cát trắng mịn.

Trước lúc áo lớp bột năng, thịt vỏ bưởi được xử lý vị the và đắng bằng hỗn hợp nước muối, sả cùng với nước vôi ăn trầu. Đem vỏ bưởi luộc chín kỹ, sau đó vớt ra tắm qua một lượt với nước lạnh rồi trộn đường đều tay cho vị ngọt thấm vào từng thớ bưởi. Nước đường và bột năng nấu đến khi trong vắt thì cho hết các nguyên liệu vào. Tuần tự, nấm mèo trước, các loại đậu sau. Lưu ý, bưởi phải để sau cùng mới giữ được độ dai, giòn sần sật. Lúc này, bạn có thể thêm đường nếu muốn thưởng thức chè với đá. Đừng quên chuẩn bị một nồi nước cốt lá dứa thơm lừng, béo ngậy.

Đến lúc múc ra chén bạn mới cảm nhận hết sự độc đáo khi kết hợp những nguyên liệu này. Miếng bưởi giòn giòn thơm thơm. Từng hạt đậu ngọt bùi vừa phải. Ngon ngất ngây!

Lạ miệng chè bưởi thạch găng Hà Nội Lạ miệng chè bưởi thạch găng Hà Nội

VTV.vn - Chè bưởi thạch găng thơm mát là món ăn được rất nhiều người Thủ đô yêu thích vào những hôm trời nóng nực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.