Chiêm ngưỡng bộ sản phẩm làm từ lốp xe cũ có một không hai

VTV9Cập nhật 09:17 ngày 25/06/2019

VTV.vn - Mời quý vị đến với một bộ sản phẩm làm từ lốp xe có một không hai tại Việt Nam để cùng chiêm ngưỡng và cảm nhận rõ hơn.

Cả nghìn chiếc lốp xe cũ với đủ hình dáng, kích thước, kết cấu qua bộ óc sáng tạo và những bước thực hiện đã biến thành những vật dụng hoàn toàn khác, từ những chiếc đồng hồ, loa, bàn ghế đến mũ, túi xách, thắt lưng, áo giáp, thậm chí là những chậu hoa, chậu cây. Mặc dù đều được làm từ lốp xe thô cứng, mỗi sản phẩm đều có tính nghệ thuật và thời trang riêng.

Chủ nhân của bộ sản phẩm có một không hai này là ông Nguyễn Văn Phúng, ở thành phố Nha Trang, người đã có hơn chục năm làm trong nghề kinh doanh lốp xe phế liệu. Tuy nhiên, đam mê, thích thú là một chuyện, việc làm thế nào để chiếc lốp xe thô cứng, cũ kỹ có thể biến thành những sản phẩm mềm mại, đầy tính nghệ thuật lại là một câu chuyện khác. Mất nhiều thời gian và trải qua không ít khó khăn ban đầu, ông Phúng đã dần đúc kết được những kiến thức và kinh nghiệm, tìm ra bí quyết riêng cho mình.

Tâm huyết, chăm chút, tỉ mẩn từ ý tưởng đến quá trình thực hiện, ông Phúng hiện đang sở hữu bộ sưu tập những sản phẩm làm từ lốp xe không chỉ độc lạ mà còn được nhiều người ưa thích bởi tính hữu ích cao trong cuộc sống. Trên hết, theo chia sẻ của chủ nhân bộ sản phẩm, điều làm nên giá trị thực sự của nó là truyền tải thông điệp, kêu gọi người dân tiết kiệm và bảo vệ môi trường. Hiện bộ sưu tập đã được xác lập kỷ lục Việt Nam và đang làm hồ sơ để đăng ký kỷ lục bộ sưu tập đồ dùng lốp xe phế liệu độc đáo và mới lạ nhất thế giới.


Độc đáo đồ nội thất từ lốp xe cũ Độc đáo đồ nội thất từ lốp xe cũ

VTV.vn - Với ý tưởng tận dụng những thứ bỏ đi, một nhà thiết kế tại Ghana đã thành công trong việc tạo ra vật dụng trang trí nội thất từ lốp xe cũ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!