Chính quyền phản hồi về tuyến đường bê tông bị hộ lạ đập phá

Trần Quyết (VTV9)Cập nhật 10:58 ngày 12/02/2020

VTV.vn - Chính quyền phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP.HCM đã phản hồi những bức xúc của các hộ dân sống trên đường 12F, khi bỗng nhiên bị người lạ tới phá đường trước nhà họ.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Nguyễn Quốc Thịnh – Phó Chủ tịch UBND phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP.HCM cho biết: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của hộ phá đường 12F thể hiện trên bản vẽ là đúng vị trí cắt chéo đường bê tông. Tuy nhiên, phường cũng không cung cấp cho phóng viên hình ảnh về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng như thời điểm cấp giấy.

Ngoài ra, phường đã nhiều lần tiếp nhận đơn phản ánh của người dân, đã có 4 lần tổ chức cuộc họp giữa các bên liên quan. Tại buổi làm việc thứ 3, 2 bên đã thuê đơn vị địa chính tới đo đạc. Tuy nhiên, các hộ dân cho rằng có bất cập, bởi nếu giấy chứng nhận của hộ đã có hành vi phá đường là đúng thì tại sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp cho 4 hộ dân từ năm 2005 đến 2009 đều thể hiện đường đất 12F đều thể hiện có lộ giới 6m. Đến này bất cập này vẫn chưa được giải quyết.

Hiện tại, tranh chấp giữa các bên vẫn còn đang diễn ra. Trước mắt phường đã yêu cầu tất cả các bên không gây mất an ninh trật tự. Đồng thời yêu cầu giữ nguyên hiện trạng. Phường sẽ thường xuyên giám sát và cùng với công an khu vực để đảm bảo trật tự tại đây.

Bức xúc vì tuyến đường bê tông bỗng dưng bị đập phá Bức xúc vì tuyến đường bê tông bỗng dưng bị đập phá

VTV.vn - Các hộ dân sống ở đường 12F, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP.HCM bỗng nhiên bị 1 hộ dân từ nơi khác tới đập phá tuyến đường bê tông trước nhà để xây dựng tường rào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!