Cờ bạc - Vấn nạn nhức nhối của xã hội

Đặng Công (VTV9)Cập nhật 20:40 ngày 12/02/2020

VTV.vn - Mặc dù các ngành chức năng đã mạnh tay xử lý cũng như tuyên truyền về hậu quả của cờ bạc nhưng nhiều người vẫn bất chấp lao vào tệ nạn này.

Tại tỉnh Hậu Giang, nhiều người đã tan nhà nát cửa, mất hết tương lai, thậm chí trở thành những tên tội phạm nguy hiểm chỉ vì đam mê cờ bạc. Từ tháng 6/2019 đến ngày 6/1/2020, Nguyễn Thị Cẩm Nương, trú thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, đã trực tiếp gây ra 3 vụ cướp tài sản học sinh và 19 vụ trộm tài sản của giáo viên. Tất cả tài sản lấy được Nương đều bán lấy tiền chơi số đề.

Không mê số đề nhưng Trương Đình Huy, trú tỉnh Kiên Giang lại mê cá độ bóng đá. Huy không bỏ sót bất cứ trận bóng đá trong nước cũng như quốc tế nào. Tuy nhiên, do thua nhiều hơn thắng, Huy đã lừa một người bạn ở huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang, đem cầm chiếc ô tô trị giá hơn 900 triệu đồng để lấy 100 triệu đồng.

Dù là căn nguyên của bất ổn gia đình và xã hội nhưng nhiều người vẫn bất chấp tìm đến cờ bạc. Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, Công an tỉnh Hậu Giang đã triệt phá 25 vụ đánh bạc với hơn 180 đối tượng tham gia, thu giữ trên 300 triệu đồng, không ít người đã bị khởi tố, bắt tạm giam.


Nạn cờ bạc len lỏi về các làng quê Nạn cờ bạc len lỏi về các làng quê

VTV.vn - Hiện nay, nạn cờ bạc không chỉ xuất hiện tại các thành phố lớn mà nó còn len lỏi đến tận các làng quê hay miền núi. Đáng nói, quy mô những vụ đánh bạc ở đây không hề nhỏ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!