Có dấu hiệu độc quyền cung cấp dịch vụ viễn thông tại Phú Mỹ Hưng?

Quốc Trung - Thanh Bình (VTV9)Cập nhật 12:21 ngày 20/05/2020

VTV.vn - Sự đổ thừa, thiếu minh bạch cũng như khó tiếp cận trực tiếp với nhà cung cấp mạng đã dấy lên mối nghi ngờ về tình trạng độc quyền viễn thông tại khu Phú Mỹ Hưng, TP.HCM.

Theo luật sư Trần Minh Hải, Văn phòng Luật BASICO, thời điểm hiện tại sẽ là chủ quan khi nhận định công ty TNHH New Life là độc quyền phân phối internet tại Phú Mỹ Hưng. Cần xác định công ty là một đại lý cho các nhà mạng hay họ đứng ra cung cấp trực tiếp dịch vụ như tư cách một nhà mạng. Là một trong những cơ quan tham gia giải quyết tranh chấp về kết nối, Sở Thông tin-Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã yêu cầu các đơn vị có liên quan báo cáo về tình trạng này, dựa trên những dấu hiệu trong phản ánh của người dân. Đại diện Sở Thông tin-Truyền thông cũng cho biết thêm, Sở đang xây dựng kế hoạch kiểm tra toàn diện về vấn đề này không chỉ ở Phú Mỹ Hưng mà còn tại vài khu dân cư, chung cư khác nhằm đảm bảo không để những vấn đề này xảy ra trong tương lai./.

Mạng Internet chậm kéo dài tại Phú Mỹ Hưng Mạng Internet chậm kéo dài tại Phú Mỹ Hưng

VTV.vn - Nhiều hộ dân tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh gặp phải tình trạng mạng Internet có tốc độ chậm. Tình trạng này đã diễn ra nhiều năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!