Con người chiến thắng robot trong cuộc thi pha chế

Nga Nguyễn (VTV9)Cập nhật 10:08 ngày 12/08/2019

Rrobot Maker Shaker. (Ảnh: Royal Caribean)

VTV.vn - Maker Shaker, robot pha chế của các nhà sản xuất người Italy, có thể làm ra khoảng 80 ly đồ uống trong mỗi giờ.

Mỗi loại đồ uống, robot Maker Shaker đều có sự sáng tạo riêng với cách lắc, khuấy và pha chế với độ chính xác gần bằng milimet. Tuy nhiên, robot đã không thể vượt qua con người trong cuộc thi pha chế tại Anh. Các robot sử dụng trí tuệ nhân tạo đã cạnh tranh với 7 nhà pha chế hàng đầu thế giới trong cuộc thi này. Trong cả hai phần thi là pha chế một loại cocktail truyền thống và một thức uống tự do, robot bartender này đều bị các đối thủ vượt qua.


Con người chiến thắng robot trong cuộc thi pha chế - Ảnh 1.

(Ảnh: CNN.com)

Cuộc thi này là một phần của triển lãm "Trí tuệ nhân tạo - Hơn cả con người". Mặc dù robot pha chế đã bị đánh bại, nó vẫn phục vụ tại sự kiện kéo dài đến cuối tháng 8/2019. Giá mỗi ly cocktail mà robot pha chế là từ 7 Bảng Anh (gần 200.000 đồng).


Quán cà phê do robot pha chế đầu tiên của Nhật Bản Quán cà phê do robot pha chế đầu tiên của Nhật Bản

VTV.vn - "Henn-na Cafe"-quán cà phê do robot pha chế đầu tiên của Nhật Bản vừa chính thức ra mắt truyền thông nước này và sẽ chính thức mở cửa phục vụ vào thứ Năm tới.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chiêu thức “hô biến” phế liệu lậu thành hợp pháp

VTV.vn - Việc người dân lợi dụng đường mòn, đường bờ ruộng rồi dùng xe máy, xe đạp vận chuyển phế liệu đang là thực tế nhức nhối ở nhiều tỉnh biên giới Tây Nam.