Công bố tình huống khẩn cấp do hạn hán tại Cà Mau

Đặng Công - Phú Cường (VTV9)Cập nhật 19:59 ngày 03/03/2020

Gia cố bờ ngăn mặn tại huyện Trần Văn Thời. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Ngày 2/3, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã công bố tình huống khẩn cấp hạn hán cấp độ 2 trên địa bàn vùng ngọt hóa huyện U Minh và huyện Trần Văn Thời.

UBND tỉnh Cà Mau giao Sở NN&PTNT tỉnh chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành và UBND 2 huyện U Minh và Trần Văn Thời triển khai các giải pháp chống hạn hán, thiếu nước và xâm nhập mặn mùa khô năm 2019 - 2020. Trong đó, các địa phương chú trọng đến phương án cấp nước sạch cho người dân vùng thiên tai; kiểm tra, gia cố, xử lý các sự cố công trình ngăn mặn; bảo vệ sản xuất trong vùng thiên tai; nếu chưa khắc phục được thì triển khai các công trình tạm. Các Sở, ngành phối hợp với UBND huyện Trần Văn Thời và U Minh phân bổ nguồn vốn thực hiện khẩn cấp các dự án, công trình ứng phó với hạn mặn.


Công bố tình huống khẩn cấp do hạn hán tại Cà Mau - Ảnh 1.

Đến thời điểm này, tình trạng hạn hán, thiếu nước và xâm nhập mặn đã làm 18.000ha lúa ở tỉnh Cà Mau bị thiệt hại, hơn 20.500 hộ gia đình bị thiếu nước sinh hoạt. Khô hạn đã làm sụt lún hơn 9.000 điểm, gây hư hỏng 22km đường.


Công bố tình huống khẩn cấp do hạn hán tại Cà Mau - Ảnh 2.

Hiện trạng đoạn đê biển Tây bị sụp lún. (Ảnh: TTXVN)


Đà Nẵng cấp bách chống hạn hán và thiếu nước do xâm nhập mặn Đà Nẵng cấp bách chống hạn hán và thiếu nước do xâm nhập mặn Hạn hán, xâm nhập mặn tại ĐBSCL bước vào cao điểm Hạn hán, xâm nhập mặn tại ĐBSCL bước vào cao điểm Kiên Giang công bố tình trạng hạn hán xâm nhập mặn Kiên Giang công bố tình trạng hạn hán xâm nhập mặn


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.