Cột bê tông bẫy người đi bộ

Hạnh Vân - Tuấn Anh (VTV9)Cập nhật 10:26 ngày 24/02/2021

VTV.vn - Chỉ cao chưa đầy 20cm, hàng loạt cột bê tông đang trở thành hiểm họa cho người đi bộ: chuyện thật tưởng như đùa đang xảy ra tại TP.HCM.

Những cột bê tông dùng để lắp các trụ điện chiếu sáng trên đường Cách Mạng Tháng 8,quận 3, TP.HCM. Sau một thời gian chờ đợi, trụ điện vẫn chưa được lắp đặt khiến cột bê tông này trơ trọi ngay trên vỉa hè. Với chiều cao chỉ khoảng 20 cm, các cột bê tông lại trở thành vật cản nguy hiểm cho người đi bộ, nhất là người lớn tuổi. Theo nhiều người dân cho biết, trong số hàng chục cột bê tông được xây dựng, đã có cột được lắp trụ điện. Tuy nhiên, sau khi lắp được một thời gian ngắn, đơn vị thi công lại tháo ra với lý do, sợ trụ điện mới lắp nhiễm điện từ dây điện phía trên. Vậy là các cột này trong khi chờ xử lý lại nằm chờ. Thời gian đầu, các cột này còn chưa được dán bảo vệ và cảnh báo nên người đi bộ rất hay bị vấp phải.

Theo quan sát, vỉa hè trên đoạn đường này khá hẹp, nhiều chỗ bị chiếm dụng để đậu xe hoặc bày hàng buôn bán. Vì thế, khi xuất hiện thêm 1 cột bê tông này, đoạn đường càng khó đi hơn khiến cho họ không còn cách nào khác là phải đi xuống đường. Nhiều người dân ở đây mong muốn, những cột bê tông này sớm được xử lý triệt để. Bởi ngoài chuyện cản trở đi lại cho người bộ, điều nguy hiểm hơn chính là các ống điện bên trong cột bê tông này. Nếu vô tình đụng phải, sẽ gây nên hậu quả khôn lường./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Khi đá hóa tranh

VTV.vn - Chỉ với 2 màu đen trắng của những viên đá thô lại có thể trở thành những tác phẩm nghệ thuật khiến ai cũng phải ngạc nhiên.