Cư dân bức xúc thanh toán 95% nhưng chưa được nhận nhà

Trần Quyết (VTV9)Cập nhật 09:33 ngày 13/01/2020

VTV.vn - Tiếp tục câu chuyện về chung cư Prosper Plaza. Có cư dân bức xúc vì đã nộp 95% số tiền mua căn hộ nhưng bất ngờ bị thanh lý hợp đồng mua bán căn hộ.

Liên tục trong nhiều tháng qua, vợ chồng ông Ái và bà Loan luôn trong tình trạng lo âu khi tiền mua căn hộ tại chung cư Prosper Plaza đã đóng 95% nhưng nhà thì chưa được bàn giao, còn lãi vay mua nhà thì vẫn phải trả.

Chưa hết lo lắng, chủ nhà này còn bất an hơn khi chủ đầu tư là công ty Phúc Phúc Yên đưa ra thông báo "thanh lý hợp đồng mua bán căn hộ chung cư dự án Prosper Plaza". Khi thắc mắc, ông Ái còn ngỡ ngàng hơn về cách trả lời phía đại diện chủ đầu tư.

Chủ đầu tư thanh lý hợp đồng với lý do vợ chồng ông Ái đã chậm thanh toán đợt 6 - 55 ngày. Nhưng theo ông Ái, hợp đồng cam kết khi nộp đợt 6, chủ đầu tư phải hoàn thiện kiến trúc và cơ điện, nhưng thực tế không như cam kết. Do vậy ông yêu cầu hoàn thiện xong các hạng mục mới nộp đợt 6. Tuy nhiên, do các nhân viên chủ đầu tư thuyết phục, vợ chồng ông Ái đã quyết định thanh toán đợt 6. Nhưng thay vì nhận bảng thông báo nhận nhà, ông Ái lại nhận thông báo thanh lý hợp đồng.

Hiện vợ chồng ông Ái đã gửi đơn lên Toà án nhân dân quận 12 thụ lý giải quyết vụ việc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!