Đề nghị xem xét trách nhiệm cán bộ sai phạm ở khu đô thị Thủ Thiêm

Đình Hải - Trung Khánh-Thứ tư, ngày 26/06/2019 17:52 GMT+7

VTV.vn - Chiều 26/6, Thanh tra Chính phủ có Thông báo về công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Thanh tra Chính phủ đã có Thông báo số 1041/TB-TTCP về công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Thành phố Hồ Chí Minh.

Kết luận thanh tra đã chỉ ra những vi phạm, khuyết điểm trong các khâu đầu tư dự án Khu đô thị mới Thủ thiêm đồng thời kiến nghị UBND Thành phố thực hiện thu hồi và hoàn trả ngay khoản tiền đã tạm ứng từ ngân sách Nhà nước không đúng quy định là 26.315 tỷ đồng; có giải pháp huy động các nguồn vốn hợp pháp để trả nợ các khoản vay ngân hàng đã đầu tư cho KĐTM Thủ Thiêm là 4.286 tỷ đồng. 

UBND Thành phố thu hồi về ngân sách nhà nước khoản tiền sử dụng đất dự kiến thanh toán cho các dự án BT bổ sung đối với Công ty Đại Quang Minh là 1.800 tỷ đồng và lãi suất chậm nộp từ khi phát sinh đến nay. Kiểm tra, làm rõ và báo cáo Thủ tướng Chính phủ khoản lãi trên số tiền tạm ứng từ ngân sách nhà nước khoảng 10.503 tỷ đồng; xem xét, kiến nghị xử lý đối với khoản chênh lệch do xác định, trình và phê duyệt chi phí đầu tư bình quân 17.042 tỷ đồng. 

TTCP cũng kiến nghị chuyển kết luận thanh tra đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương để xem xét, xử lý theo thẩm quyền đối với các tổ chức, cá nhân thuộc diện Bộ Chính trị và Ban Bí thư quản lý có liên quan đến khuyết điểm, vi phạm. 

 Thanh tra Chính phủ đề nghị "Trong quá trình xử lý về trách nhiệm và kinh tế sau thanh tra, nếu không khắc phục được hoặc khắc phục không triệt để các vi phạm về kinh tế gây thiệt hại tài sản nhà nước trước ngày 31/12/2019 thì chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật"

Toàn văn Thông báo có tại file đính kèm tại đây.

TP.HCM sắp đấu giá 9 lô đất ở Thủ Thiêm TP.HCM sắp đấu giá 9 lô đất ở Thủ Thiêm Thủ tướng đồng ý cho TP.HCM phê duyệt lại ranh giới khu 4,3ha Thủ Thiêm Thủ tướng đồng ý cho TP.HCM phê duyệt lại ranh giới khu 4,3ha Thủ Thiêm Vấn đề Thủ Thiêm vẫn nóng trong cuộc tiếp xúc cử tri TP.HCM Vấn đề Thủ Thiêm vẫn nóng trong cuộc tiếp xúc cử tri TP.HCM


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước