Cung cấp đủ thịt lợn phục vụ Tết Canh Tý cho người dân TP.HCM

VTV9Cập nhật 23:07 ngày 18/12/2019

VTV.vn - Đại diện công ty quản lý và kinh doanh chợ Hóc Môn cam kết cung cấp đủ lượng thịt lợn phục vụ Tết Canh Tý 2020 cho người dân TP.HCM, nhưng không cam kết về mức giá.

Bên cạnh đó, đại diện công ty quản lý và kinh doanh chợ Hóc Môn cho biết, thịt lợn có khả năng sẽ tiếp tục tăng giá. Nguyên nhân là do ảnh hưởng dịch tả lợn châu Phi và mức giá đẩy lên cao nên lượng thịt lợn nhập chợ trong những ngày gần đây dao động từ 280 - 300 tấn/đêm (tương đương khoảng 4.300 con), giảm 25% so với mức bình quân 2019, dự kiến sẽ giảm nhiều so với cùng kỳ Tết các năm trước. 

Dù vẫn đảm bảo khả năng 100% cho nhu cầu thị trường nhưng lợn hơi hiện chủ yếu được mua từ các công ty nên mức giá khó kiểm soát, theo dự đoán của thương lái giá có khả năng tiếp tục tăng.

Cam kết không để tình trạng khan thịt lợn, sốt giá xảy ra ở TP.HCM Cam kết không để tình trạng khan thịt lợn, sốt giá xảy ra ở TP.HCM

VTV.vn - Lo lắng của người dân lúc này là liệu giá lợn có tăng cao dẫn đến tình trạng khan hiếm vào dịp cuối năm, hiện các doanh nghiệp đã và đang thực hiện việc bình ổn giá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TP.HCM: Hoá đơn tiền điện tháng 3 có thể tăng cao đột biến

VTV.vn - Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP.HCM vừa có thống kê sản lượng điện tiêu thụ trong những ngày đầu tháng 3 cao hơn 10-20% so với tháng trước.