Theo mô hình truyền thống hiện nay, người bán (các cơ sở chăn nuôi) sẽ phải thông qua 1-2 khâu trung gian là thương lái, sau đó qua các cơ sở giết mổ, rồi đến chợ đầu mối.
Với sàn giao dịch, các khâu như trên sẽ bị loại bỏ. Lúc đó, các doanh nghiệp, cơ sở chăn nuôi và chợ đầu mối, thương nhân sẽ giao dịch trực tiếp. Còn các thương lái chỉ cung cấp dịch vụ logistics (bắt và vận chuyển lợn).
Ông Nguyễn Nguyên Phương - Trưởng phòng Quản lý thương mại - Sở Công Thương TP.HCM, việc đưa sàn giao dịch thịt lợn vào hoạt động dự báo sẽ chấm dứt việc giết mổ lợn thủ công, từ đó đảm bảo nguồn cung thực phẩm sạch và an toàn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!