Đảm bảo chất lượng thịt lợn nhập khẩu để bình ổn thị trường

Lê Phượng - Xuân Hoa (VTV9)Cập nhật 07:04 ngày 14/01/2020

VTV.vn - Để giảm nhiệt cho thị trường, nhiều doanh nghiệp TP.HCM đã tăng cường nhập khẩu lợn đông lạnh về Việt Nam nhằm bình ổn thị trường.

Mua thêm hàng loạt container lạnh để trữ 4.500 tấn thịt đông lạnh vừa được nhập khẩu về, đây là năm đầu tiên Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (Vissan) phải nhập số lượng lớn thịt lợn đông lạnh đáp ứng nhu cầu thịt bình ổn trường tại TP.HCM.

Theo Sở Công Thương TP.HCM, từ đầu năm tới nay, lượng thịt lợn nhập khẩu qua cửa khẩu thành phố đạt 13.000 tấn, tăng 117% so cùng kỳ năm 2018. Tất cả sản phẩm này khi về Việt Nam đều được đảm bảo an toàn thực phẩm, có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ và được kiểm dịch động vật mới được thông quan.

Hiện thịt lợn đông lạnh đã được các doanh nghiệp bình ổn đóng gói nhỏ để đưa ra thị trường với giá rẻ hơn thịt nóng. Trước đây, phân khúc chính của sản phẩm này chủ yếu để dùng cho các hoạt động sản xuất thực phẩm chế biến sẵn, nhà hàng, bếp ăn… Tuy nhiên, từ nay tới hết quý I/2020, khoảng 100.000 tấn thịt lợn sẽ được các doanh nghiệp trong nước nhập về để phục vụ trong bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình khi lượng thịt nóng đang bị hao hụt.

TP.HCM: Khuyến khích người dân sử dụng thịt lợn đông lạnh TP.HCM: Khuyến khích người dân sử dụng thịt lợn đông lạnh

VTV.vn - Sở Công Thương TP.HCM vừa kiến nghị UBND Thành phố vận động người dân sử dụng nguồn thịt heo đông lạnh nhập khẩu thay thế thịt lợn nóng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Du lịch xanh qua làng gốm đỏ Vĩnh Long

VTV.vn - Từ tình yêu gạch gốm và nét đẹp văn hóa quê hương mình, người nông dân 60 tuổi ở Vĩnh Long đã hiện thực hóa bằng một tour du lịch xanh tự thiết kế có 1 không 2.