Đảm bảo cung ứng đủ phân bón phục vụ sản xuất vụ Hè Thu

Duy Ly (VTV9)Cập nhật 20:18 ngày 22/04/2020

VTV.vn - Vấn đề cần quan tâm là chuẩn bị đầy đủ và ổn định nguồn cung nguyên liệu đầu vào, không để xảy ra tình trạng khan hiếm cục bộ trong thời điểm sản xuất vụ Hè Thu.

Tình hình hạn mặn và dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề cho ngành nông nghiệp, trong đó có sản xuất lúa gạo. Tuy nhiên, đại diện Cục Trồng trọt khẳng định, tình hình sản xuất lúa hàng hóa ở ĐBSCL vẫn đang diễn ra bình thường, đảm bảo cung cấp cho thị trường 25 triệu tấn lúa trong năm nay. Theo thông tin từ Cục Trồng trọt, diễn biến sản xuất lúa hiện nay chưa có tác động đột biến có thể gây ảnh hưởng đến năng suất lúa. 

Vào giữa tháng 4, thời điểm bắt đầu mùa vụ mới, chỉ tính riêng Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền, đơn hàng từ Camphuchia lên đến 10.000 tấn. Và trong điều kiện tình hình dịch COVID-19 khó khăn, doanh nghiệp phải triển khai đồng bộ nhiều giải pháp chủ động sản xuất. Công ty thực hiện các biện pháp giãn cách, chia ca và thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch COVID-19, nhờ vậy sức khỏe của người lao động luôn được đảm bảo. Các dây chuyền sản xuất phân bón vẫn được hoạt động liên tục để kịp thời cung ứng đến cho bà con nông dân trong cả nước và phục vụ cho xuất khẩu.

Lúc này, nỗ lực tự thân của doanh nghiệp với nhiều kịch bản sản xuất linh hoạt tùy từng tình huống nhằm duy trì sản xuất liên tục, đảm bảo có đủ và đa dạng sản phẩm để cung ứng cho thị trường là điều hết sức cần thiết.


Sóc Trăng hỗ trợ 100#phantram chi phí phân bón cho người trồng lúa Sóc Trăng hỗ trợ 100#phantram chi phí phân bón cho người trồng lúa

VTV.vn - Nhằm chia sẻ gánh nặng cho nông dân do hạn mặn, lần đầu tiên một chương trình liên kết hỗ trợ 100% chi phí phân bón trong canh tác lúa được triển khai tại tỉnh Sóc Trăng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chuẩn nào cho trường chuyên?

VTV.vn - Ngày nay, khi mục tiêu giáo dục đã thay đổi, việc tạo ra những thợ thi quốc tế không còn quá quan trọng, câu hỏi đặt ra là mô hình trường chuyên có nên tồn tại?