Đảm bảo người hết hạn cách ly không còn nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng

Tấn Khoa - Thanh Bình (VTV9)Cập nhật 06:42 ngày 04/04/2020

VTV.vn - Ngày 3/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã có buổi họp báo cung cấp thông tin về việc cách ly y tế tập trung trên địa bàn thành phố.

Hai vấn đề chính được giải đáp trong cuộc họp báo là vì sao nhiều người quá 14 ngày cách ly vẫn chưa được ra về và thông tin về tình hình ổ dịch tại quán bar Buddha ở quận 2.

Theo Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, mặc dù rất muốn để những người cách ly tập trung có thể về sớm nhưng để đảm bảo nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng ở mức thấp nhất, những người này ngoài việc đáp ứng đủ 14 ngày cách ly còn phải có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2, thời gian cho việc xét nghiệm này thường mất từ 4 - 5 tiếng. Nguyên nhân là do trong thời gian trước khi ra về, đơn vị đã phát hiện 2 trường hợp dù trong suốt thời gian cách ly không có biểu hiện bất thường về sức khỏe nhưng lại có kết quả dương tính ở lần xét nghiệm thứ 2 này. Điều đó buộc đơn vị phải thực hiện điều tra dịch tễ với những người đã tiếp xúc.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, có một số khu cách ly tập trung vì một số lý do đã phải cho người được cách ly ra về dù không có kết quả xét nghiệm lần 2. TP.HCM sẽ tiến hành xét nghiệm lại với những đối tượng này và có thể mời đi cách ly tiếp nếu có dấu hiệu bất thường.


TP.HCM sẽ kiểm soát thêm với người chưa xét nghiệm COVID-19 lần 2 TP.HCM sẽ kiểm soát thêm với người chưa xét nghiệm COVID-19 lần 2

VTV.vn - Tại cuộc họp báo vào sáng 3/4, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã thông báo nhiều nội dung quan trọng về việc cách ly phòng chống dịch hiện nay.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!