Đảm bảo tiến độ thi công các dự án trọng điểm tại Bạc Liêu

Huỳnh Tâm - Nhật Di (VTV9)Cập nhật 21:44 ngày 19/04/2020

VTV.vn - Với tinh thần vừa chống dịch vừa đảm bảo phát triển kinh tế, tại các địa phương, nhiều dự án trọng điểm đang được triển khai khẩn trương, an toàn và hiệu quả.

Để kịp phát điện vào tháng 11/2020, chủ một dự án đã tăng cường gần 200 công nhân, chia 3 ca khẩn trương thi công. Công ty cũng chuẩn bị 25 chiếc sà lan làm nơi ăn, nghỉ cho các công nhân ở ngay trên biển. Nhờ vậy, sức khỏe công nhân được đảm bảo, dù sóng to, gió lớn, các hạng mục công trình vẫn được triển khai, thậm chí còn vượt tiến độ. 

Để xây dựng một móng trụ turbine cần ít nhất 45 ngày. Tuy nhiên, với sự khẩn trương thi công của các công nhân tại đây, chỉ trong 30 ngày hạng mục công trình đã cơ bản được hoàn thành. Trong khi đó, ở đất liền, công tác san lắp mặt bằng, xây dựng khu điều hành… cũng được gấp rút thực hiện.

Hiện tỉnh Bạc Liêu có 4 dự án điện gió đang được thi công với tổng công suất 292 MW. Do đây là các dự án trọng điểm nên việc đẩy nhanh tiến độ, sớm vận hành thương mại sẽ tích cực đóng góp vào ngân sách địa phương.

Hà Tĩnh: Đẩy nhanh tiến độ dự án trọng điểm cầu Cửa Hội Hà Tĩnh: Đẩy nhanh tiến độ dự án trọng điểm cầu Cửa Hội

VTV.vn - Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công dự án cầu Cửa Hội, nối 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số Khmer gặp khó khăn khi học trực tuyến

VTV.vn - Nhiều học sinh ở miền núi, biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số Khmer tại An Giang còn khó khăn trong việc mua sắm phương tiện, thiết bị công nghệ để học tập.