Đậm đà lẩu mắm Bạc Liêu

Tấn Hưng (VTV9)Cập nhật 16:05 ngày 29/03/2020

VTV.vn - Lẩu mắm được xem là món ăn tinh hoa, nhưng mang đậm chất “hương đồng gió nội” ở Bạc Liêu.

Những con cá phi tươi roi rói chính là nguyên liệu quan trọng để làm nên món ăn trứ danh của vùng đất Bạc Liêu. Đó là lẩu mắm. Từ con cá đến con mắm là cả một qui trình đòi hỏi sự khéo léo và kinh nghiệm. Và ít gì cũng phải mất từ 5 – 6 tháng, thành phẩm đặc trưng nức mũi mới ra lò.

Tỉnh nào ở miền Tây cũng có lẩu mắm, nhưng đặc biệt nhất, đậm đà nhất vẫn là lẩu mắm Bạc Liêu. Hơn 20 năm nay, chị Hồng Gấm vẫn giữ cho mình bí quyết làm nên những nồi lẩu thơm nức mũi với sả, với những con mắm cá phi do chính mẹ chị ủ. Vì là Bạc Liêu, nên những món ăn kèm lẩu mắm cũng cực kì đa dạng.

Món ăn nhìn thì đơn giản, nhưng nói lên được sự sáng tạo và khiếu ẩm thực của người dân miền Tây. Và chắc chắn rằng lẩu mắm sẽ gây thương nhớ cho những người con đi xa./.

Lẩu mắm hủn hỉn: Món ngon đậm chất miền Tây Lẩu mắm hủn hỉn: Món ngon đậm chất miền Tây

VTV.vn - Nhắn tới lẩu mắm cá hủn hỉn nhiều du khách thấy vị giác như bị đánh thức, muốn tìm để khám phá và thưởng thức một lần cho biết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nỗ lực cứu đàn gia súc giữa nắng hạn khốc liệt

VTV.vn - Bị suy kiệt, bị chết do thiếu nước uống, thiếu thức ăn - điều này đã xảy ra đối với đàn gia súc có sừng ở tỉnh Ninh Thuận, nơi mà khô hạn đang trong giai đoạn khốc liệt.