Đam mê bất tận với bộ tem Sự sống đại dương

Tấn Quýnh, Phạm ViệtCập nhật 15:29 ngày 15/05/2019

VTV.vn - Một bộ tem độc đáo quý hiếm Sự sống đại dương đang được trưng bày tại Bảo tàng Hải dương học Nha Trang. Đây là món quà từ Giáo sư người Nhật Yasuwo Fukuyo.

Mỗi con tem là một câu chuyện về một loài sinh vật biển. Cứ thế, hết con tem này đến con tem khác, một cuộc sống đại dương như hiện hữu trước mọi người để rồi bất cứ ai cũng dễ dàng hiểu được, đại dương phong phú đến mức nào.

Bộ sưu tập tem về sinh vật biển hiện có tại Viện Hải dương học là món quà vô cùng ý nghĩa của giáo sư Yasuwo Fukuyo người Nhật Bản - một chuyên gia đầu ngành về vi tảo độc hại trên thế giới. Ông cũng là nhà sưu tầm tem nổi tiếng sở hữu 30.000 con tem. Mới đây, giáo sư Yasuwo Fukuyo đã trao tặng Viện Hải dương bộ tem về sinh vật biển gần 19.000 con. Quà tặng quý giá này gởi gắm niềm hy vọng của ông rằng: đây sẽ là bộ tem sống khi được trưng bày, giới thiệu tại Việt Nam.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác nhận đây là bộ tem về sinh vật biển lớn nhất Việt Nam. Với giới nghiên cứu khoa học biển và công chúng, đây thực sự là bộ tem độc đáo và trên hết ở đó là chiều sâu tri thức biển cùng niềm đam mê bất tận đối với đại dương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Truy xuất nguồn gốc - Giải pháp căn cơ để nâng tầm tôm Việt

VTV.vn - Khi các rào cản về thuế quan được dỡ bỏ, việc cạnh tranh về chất lượng sản phẩm tôm, đặc biệt là vấn đề truy xuất nguồn gốc sẽ khốc liệt hơn.