Dân lập rào cản vì bức xúc xe ben vào đường cấm ở Đồng Nai

Trần Quyết (VTV9)Cập nhật 09:02 ngày 27/05/2019

VTV.vn - Những ngày này, người dân ấp Tân Cang xã Phước Tân, TP. Biên Hòa tỉnh Đồng Nai đang rất bức xúc vì tình trạng xe ben ngang nhiên đi vào đường Đinh Quang Ân dù có biển cấm.

Hàng trăm lượt xe ben chạy liên tục suốt ngày đêm đã gây ra hàng loạt những vấn đề như mất an toàn giao thông, bụi bẩn, tiếng ồn và khiến đoạn đường Đinh Quang Ân xuống cấp khá nghiêm trọng. Không thể chịu nổi, người dân ở ấp Tân Cang đã phải lập hàng rào để ngăn không cho xe ben lưu thông.

Để tránh đi đoạn đường vòng, nhiều tài xế xe ben đã cố tình "phớt lờ" biển cấm mà ngang nhiên coi tuyến đường dân sinh Đinh Quang Ân là lối đi chính ra vào mỏ đá Tân Cang thay cho lối đi chuyên dụng.

Đáng nói, tình trạng xe ben ra vào mỏ đá Tân Cang gây nhiều hệ lụy đã nhiều lần được người dân bức xúc phản ánh đến chính quyền các cấp. Tuy nhiên, vấn đề xe tải, xe ben nối đuôi nhau đi vào đường cấm chỉ vừa giải quyết được vài ngày, thì ngay lập tức nỗi sợ hãi của người dân lại tăng cao hơn, bởi tình trạng tài xế chạy xe "bạt mạng" trên tuyến đường này nhằm trốn tránh cơ quan chức năng. Biện pháp chế tài nào đủ mạnh, và giải pháp căn cơ như thế nào đang rất được người dân kỳ vọng ở các cơ quan chức năng thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TP.HCM: Hoá đơn tiền điện tháng 3 có thể tăng cao đột biến

VTV.vn - Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP.HCM vừa có thống kê sản lượng điện tiêu thụ trong những ngày đầu tháng 3 cao hơn 10-20% so với tháng trước.