Nhà máy xử lý rác gây ô nhiễm, người dân lập chốt chặn trước cổng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 20/02/2019 08:49 GMT+7

VTV.vn - Nhà máy xử lý rác Hoành Sơn của Công ty Môi trường Phú Hà (xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) gây ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người dân.

Một số người dân đã phản ứng gay gắt, lập chốt chặn trước cổng nhà máy và yêu cầu nhà máy tạm dừng hoạt động để xử lý triệt để dịch ruồi, muỗi.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là khi nhà máy xử lý rác Hoành Sơn bắt đầu xây dựng, các ngành chức năng ở Hà Tĩnh đã không tính đến khoảng cách an toàn, tối thiểu 500m so với các hộ dân đang sinh sống.

Sau 1 đêm, hàng chục vỉ xác ruồi được người dân thu lại. Đó đang là nỗi ám ảnh với người dân xã Kỳ Tân (huyện Kỳ Anh) trong những ngày qua. Tình trạng này thi thoảng xuất hiện, nhưng mỗi lần xuất hiện là một lần người dân phải chống đỡ với vô số ruồi, muỗi.

Theo quy chuẩn của Bộ Xây dựng, khoảng cách an toàn từ nhà máy đến khu dân cư phải đảm bảo tối thiểu là 500m. Thế nhưng, khi xây dựng nhà máy, chủ đầu tư dự án đã không tính đến yếu tố đó.

4 năm nhà máy đi vào hoạt động, hơn 50 hộ dân xung quanh thường xuyên phải đối phó với ô nhiễm. Năm 2018, Hà Tĩnh quyết định di dời các hộ dân ra vùng tái định cư, nhưng việc này đến nay vẫn còn dang dở và hàng ngày các hộ đang phải đối mặt với ô nhiễm.

Thu hồi dự án nhà máy rác chậm triển khai gây ô nhiễm Thu hồi dự án nhà máy rác chậm triển khai gây ô nhiễm

VTV.vn - UBND tỉnh Bạc Liêu vừa ra quyết định thu hồi dự án nhà máy rác chậm triển khai, gây ô nhiễm môi trường tại huyện Vĩnh Lợi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước