Dân phấn khởi vì Nhà nước kịp thời đầu tư kè gom nước

Thanh Nhã (VTV9)Cập nhật 11:50 ngày 02/09/2019

VTV.vn - Tại xã Phước Đồng, TP. Nha Trang, địa phương bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ 2018, một số công trình cấp bách được đầu tư xây dựng trước mùa mưa năm nay.

Bà Nguyễn Thị Xế vẫn chưa hết bàng hoàng vì sạt lở năm ngoái tại khu vực Hòn Rớ, thôn Thành Phát, xã Phước Đồng. Sau trận lũ, hệ thống mương thoát lũ bị hư hỏng, đất đá còn ngổn ngang. Nguy cơ sạt lở trong mùa mưa năm nay rất cao. Tuy nhiên, mới đây, tỉnh Khánh Hòa đã đầu tư xây dựng mương thoát lũ kiên cố hơn với cầu tràn, kè bê tông dọc theo suối, tổng kinh phí 3 tỷ đồng, năm nay gia đình bà đã bớt phần lo lắng vì sạt lở.

Rút kinh nghiệm từ đợt lũ cuối năm 2018, các công trình mương gom nước lũ trên các triền núi được đầu tư xây dựng với khẩu độ lớn và mặt cầu được nâng cao để tránh ngập nước, lòng suối cũng được nạo vét, khơi thông để tăng khả năng thoát nước, đảm bảo an toàn cho người dân phía dưới.

Trong thời gian tới, tỉnh Khánh Hòa cũng như thành phố Nha Trang tiếp tục đầu tư xây dựng và sửa chữa các công trình kè và mương thoát lũ trên các địa bàn thường xảy ra sạt lở tại xã Phước Đồng và phường Vĩnh Hòa. Chính sự quan tâm của chính quyền địa phương đã giúp người dân cảm thấy bớt phần lo lắng trong mùa mưa năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xem chú chó robot Aibo trổ tài

VTV.vn - Chú chó robot Aibo với lập trình thông minh nhân tạo là tâm điểm tại Hội chợ công nghệ Sony Show 2019