Nếu là người miền Nam, chắc hẳn rất nhiều người đã quen thuộc với hình ảnh dâu Hạ Châu. Dâu Hạ Châu khi chín có màu vàng nhạt, vỏ căng mọng, vị thanh ngọt rất hấp dẫn. Chỉ cần bỏ ra chưa đến 20.000 đồng, chúng ta đã có thể sử hữu 1kg dâu Hạ Châu để thưởng thức. Không chỉ vậy, du khách còn được thư giãn dưới những bóng dâu râm mát, trên cành xum xuê những chùm quả chín vàng đẹp mắt.
Toàn huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ hiện có khoảng 150ha diện tích trồng dâu Hạ Châu, tập trung nhiều ở các xã như: Nhân Ái, Mỹ Khánh, thị trấn Phong Điền. Những ưu điểm về hình dáng, màu sắc và chất lượng khiến dâu Hạ Châu rất được ưa chuộng, làm nên thương hiệu cho vùng đất Phong Điền.
Vào thời điểm này, giá bán lẻ dâu trên thị trường là từ 15.000 - 17.000 đồng/kg, năng suất đạt từ 22 - 25 tấn/ha. Theo người dân ở đây, sau khi trừ chi phí, bà con lãi từ 130 - 150 triệu đồng/ha. Hiện nay, dâu Hạ Châu không chỉ giúp các nhà vườn ở huyện Phong Điền có thu nhập ổn định mà còn phát triển thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn du khách.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!