Đẩy mạnh phát triển dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam

Diệu Thư - Quốc Thắng (VTV9)Cập nhật 06:11 ngày 25/10/2019

VTV.vn - Ngày 24/10, TP.HCM đã tổ chức Hội nghị Phát triển dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam 2019 với chủ đề "Việt Nam - Điểm đến cho đổi mới sáng tạo".

Hội nghị thu hút hàng trăm đại biểu đến từ 20 quốc gia cùng trao đổi về các xu hướng công nghệ mới, giới thiệu năng lực và khả năng hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam.

Trong thời gian qua, Việt Nam đã rất thành công trong lĩnh vực gia công xuất khẩu phần mềm. Không dừng lại ở việc gia công đặt hàng, các doanh nghiệp công nghệ thông tin đang hướng tới đổi mới sáng tạo, xây dựng các sản phẩm dịch vụ mang thương hiệu Việt Nam, qua đó không chỉ đáp ứng cho việc đang triển khai các đề án xây dựng đô thị thông minh, thúc đẩy những chương trình khởi nghiệp sáng tạo mà còn là cơ hội để ngành công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam bứt phá, trở thành "Trung tâm đổi mới sáng tạo - Innovation Hub" hàng đầu tại Đông Nam Á.

Tại hội nghị, Liên minh xuất khẩu công nghệ thông tin Việt Nam đã ký kết hợp tác với các tổ chức quốc tế để đẩy mạnh những hoạt động xúc tiến thương mại và hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ thông tin ra thị trường thế giới.


Ứng dụng công nghệ thông tin, tạo đột phá trong cải cách hành chính Ứng dụng công nghệ thông tin, tạo đột phá trong cải cách hành chính

VTV.vn - TP.HCM xác định việc ứng dụng công nghệ thông tin là công cụ hữu hiệu để cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.