Di dời dân chung cư Trúc Giang: Đặt lợi ích cư dân lên trên hết.

Quốc Trung, Quốc Thắng (VTV9)Cập nhật 07:44 ngày 28/11/2019

VTV.vn - Chung cư Trúc Giang, quận 4, TP.HCM đã xuống cấp ở mức độ nguy hiểm nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều hộ dân đang bám trụ, sinh sống tại đây.

Ông Dương Quang Trung, Quyền Trưởng phòng Quản lý đô thị UBND quận 4 cho biết, về tiến độ xây lại chung cư, vẫn còn một số vướng mắc.

Hiện nay, lộ trình thực hiện xây dựng chung cư Trúc Giang cho đến nay UBND quận 4 đã tổ chức hội nghị nhà chung cư và các hộ dân đã lựa chọn được nhà đầu tư. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện chung cư này còn vướng 1 số thủ tục liên quan đất đai sau khi các sở, ngành liên quan hướng dẫn tháo gỡ khó khăn thì sẽ tiến hành tháo dỡ và thực hiện các thủ tục tiếp theo.

Do chưa thực hiện xong thủ tục công nhận nhà đầu tư, hiện nay, UBND quận 4 đã tạm ứng một phần ngân sách quận để hỗ trợ người dân sớm ổn định chỗ ở tạm cư. Phần ngân sách này nhà đầu tư có trách nhiệm hoàn trả lại ngân sách của quận.

Liên quan đến việc diện tích đo đạc nhà của một số hộ dân bị sai lệch, ông Trung cho biết sẽ tiếp nhận đầy đủ các kiến nghị của người dân để giải quyết.

Khẳng định đặt quyền lợi của người dân lên cao nhất, UBND quận 4 rất mong cư dân đồng lòng đồng hành cùng ủy ban quận, nhà đầu tư để sớm xây dựng lại nơi ở mới tốt đẹp hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!