Đi từ TP.HCM đến Đà Lạt sẽ chỉ còn mất 3 giờ đồng hồ

VTV9Cập nhật 21:58 ngày 11/05/2019

VTV.vn - Trong năm 2019, dự án cao tốc Dầu Giây - Liên Khương sẽ được khởi công với tổng chiều dài hơn 200km.

Tuyến cao tốc này nối hai tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng, đấu nối vào hai tuyến cao tốc hiện tại là Long Thành - Dầu Giây và Liên Khương - Prenn. Khi dự án đi vào hoạt động, việc đi từ TP.HCM đến thành phố Đà Lạt sẽ chỉ còn mất 3 giờ đồng hồ. Dự án có tổng vốn đầu tư 65.000 tỉ đồng, được huy động bằng hình thức BOT và nguồn vốn từ Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản.

Đi từ TP.HCM đến Đà Lạt sẽ chỉ còn mất 3 giờ đồng hồ - Ảnh 1.

Bộ Giao thông Vận tải triển khai thành 3 giai đoạn đầu tư và xây dựng: Dầu Giây - Tân Phú, Tân Phú - Bảo Lộc và Bảo Lộc - Liên Khương. Trong đó,  Dầu Giây -Tân Phú được ưu tiên khởi công trong năm 2019 và đưa vào sử dụng trước năm 2021, bởi đây là tuyến đường thiết yếu kết nối giao thông 3 khu vực gồm: thành phố Vũng Tàu, tỉnh Đồng Nai và TP.HCM.


Đi từ TP.HCM đến Đà Lạt sẽ chỉ còn mất 3 giờ đồng hồ - Ảnh 2.


Ưu tiên xây dựng cao tốc Dầu Giây - Liên Khương Ưu tiên xây dựng cao tốc Dầu Giây - Liên Khương

VTV.vn - Trong buổi làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng, đoàn công tác của Bộ GTVT đã thống nhất ưu tiên đầu tư dự án đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương trong thời gian tới.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.