Dịch tả lợn châu Phi tiến sát về TP.HCM

VTV9Cập nhật 10:45 ngày 23/05/2019

VTV.vn - Trên địa bàn các tỉnh Đông Nam Bộ, dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến khá nhanh và ngày một tiến sát về TP.HCM.

dịch tả lợn châu Phi đầu tiên vừa xuất hiện tại tỉnh Bình Dương sau khi dịch hiện diện tại hai tỉnh Đồng Nai và Bình Phước.

Chi cục Chăn nuôi Thú y và Hải sản tỉnh Bình Dương đã phối hợp cùng lực lượng chức năng triển khai biện pháp khẩn cấp, tiến hành tiêu hủy hơn 1.000 con lợn bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi vào ngày 21/5 tại hai ổ dịch đầu tiên xuất hiện tại xã Phú Hòa, huyện Phú Giáo. Hai ổ dịch này nằm liền kề với huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, nơi xuất hiện dịch tả lợn trong những ngày trước.

Tính đến nay, tỉnh Bình Phước đã có 4 đơn vị cấp huyện phát hiện dịch tả lợn châu Phi. Công tác khoanh vùng dập dịch đang được cơ quan chức năng các cấp khẩn trương thực hiện. Ổ dịch lần này còn xuất hiện ở lợn rừng lai vốn có sức đề kháng mạnh.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đồng Nai cho biết, tại địa phương này vừa xuất hiện thêm một ổ dịch trên địa bàn huyện Long Thành. Như vậy, đã có 4 huyện của tỉnh Đồng Nai có dịch tả lợn châu Phi.


Liên tiếp phát hiện nhiều ổ dịch tả lợn châu Phi tại ĐBSCL Liên tiếp phát hiện nhiều ổ dịch tả lợn châu Phi tại ĐBSCL

VTV.vn - Với ít nhất 7 ổ dịch tả được ghi nhận, dịch tả lợn châu Phi tại tỉnh Hậu Giang đang có những diễn biến nhanh, phức tạp và khó lường.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!