Dịch tay chân miệng gia tăng mùa tựu trường

Thanh Tâm (VTV9)Cập nhật 15:36 ngày 27/08/2019

VTV.vn - Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã có công văn gửi sở y tế các tỉnh, thành phố cả nước về việc tăng cường phòng chống tay chân miệng dịp tựu trường.

Từ đầu 2019 đến nay, cả nước ghi nhận trên 20.000 người mắc tay chân miệng, tăng 0,7% so với cùng kỳ 2018. Số ca mắc tay chân miệng tập trung chủ yếu ở các tỉnh phía Nam như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Đồng Tháp, Cà Mau. Bộ Y tế cảnh báo thời gian tới, tình hình bệnh tay chân miệng tiềm ẩn nguy cơ tăng số người mắc tại các địa phương, do học sinh tập trung trở lại vào năm học mới, nhất là đối tượng trẻ mầm non, mẫu giáo, nguy cơ lây nhiễm cao trong trường học. Ngành y tế cần phối hợp với ngành giáo dục, tăng cường công tác truyền thông sức khỏe với phương châm: truyền thông đi trước một bước, lấy phòng bệnh là chính, tránh để bệnh lây lan và bùng phát.

Bệnh tay chân miệng có khả năng lây truyền cao. Việc chăm sóc và phòng ngừa cho trẻ không chỉ nằm ở cha mẹ, gia đình, mà còn phụ thuộc rất nhiều vào thầy cô và nhà trường, đặc biệt là ở lứa tuổi mầm non - những người chưa ý thức được sự nguy hiểm của bệnh và chưa biết chủ động cách ly.

Ngăn chặn bệnh tay chân miệng trước năm học mới Ngăn chặn bệnh tay chân miệng trước năm học mới

VTV.vn - Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế yêu cầu sở y tế các tỉnh, thành phố tăng cường phòng chống bệnh tay chân miệng khi năm học mới đến gần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xem chú chó robot Aibo trổ tài

VTV.vn - Chú chó robot Aibo với lập trình thông minh nhân tạo là tâm điểm tại Hội chợ công nghệ Sony Show 2019