Diễn biến vụ người bán hàng rong tiếp xúc ca nhiễm Covid-19

Huỳnh Tâm, Lý Của (VTV9)Cập nhật 13:44 ngày 23/05/2020

VTV.vn - Tại Bạc Liêu, vài ngày gần đây dư luận hết sức lo lắng về việc người bán hàng rong vào khu điều trị bán hàng cho bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Khu điều trị các bệnh nhân dương tính Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Cách khu vực này không xa là một con đường mòn lớn – nơi người bán hàng rong đi vào khu cách ly vài ngày trước đó. Đại diện bệnh viện này cho biết, sở dĩ có đường mòn như vậy là vì tại đây chưa xây xong hệ thống hàng rào. Nhiều ý kiến cho rằng, lỗ hổng còn nằm ngay ở công tác kiểm soát của ngành chức năng.

Hiện người bán hàng rong cùng những người tiếp xúc đã được cách ly an toàn và cho kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với Covid -19. Vụ việc là lời cảnh bảo về công tác đảm bảo an toàn tại các khu cách ly. Bởi chỉ cần một sai sót thì sẽ rất nguy hiểm đến cộng đồng. Liên quan đến vấn đề này, UBND tỉnh Bạc Liêu cũng có chỉ đạo kiểm điểm các cá nhân, tập thể liên quan và yêu cầu ngành chức năng xem xét xử lý hành chính đối với người bán hàng rong theo quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

An Giang đề xuất chỉnh trị dòng chảy ngăn sạt lở

VTV.vn - Cách đây gần 1 năm, sạt lở đã cắt đứt đoạn Quốc lộ 91 của tỉnh An Giang. Mới đây, tỉnh này tiếp tục đề xuất phương án chỉnh trị dòng chảy để ngăn sạt lở lan rộng.