Diễn đàn Mekong Connect 2019: Tăng cường hội nhập thị trường

Minh Xuân - Tuấn Khôi (VTV9)Cập nhật 10:39 ngày 08/11/2019

VTV.vn - Mekong Connect đã trở thành diễn đàn có uy tín để lãnh đạo các ban, ngành, doanh nghiệp, chuyên gia cùng bàn luận tìm giải pháp cho vấn đề nông nghiệp vùng ĐBSCL.

Diễn đàn Mekong Connect 2019 có cách nhìn, cách tiếp cận nhằm thay đổi nền nông nghiệp từ tư duy sản xuất sang tư duy kinh tế, với chủ đề "Liên kết chuỗi giá trị đồng bằng, tăng cường hội nhập thị trường", thu hút hàng trăm khách mời tham dự.

Bên ngoài khu diễn đàn, hàng loạt gian hàng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp đáng tự hào nhất của 4 tỉnh ABCD Mekong gồm: An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp. Đó có thể là đặc sản hay sản phẩm khởi nghiệp, các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao. Bên trong khu diễn đàn, hàng loạt trao đổi để những sản phẩm ấy đi xa hơn nữa diễn ra.

Dù trong mạng lưới 4 tỉnh ABCD Mekong hiện nay không thiếu những mô hình hữu cơ, tuy nhiên vẫn cần hơn sự liên kết để tạo thành chuỗi giá trị, nhân rộng các mô hình. Theo đánh giá, dù hiện nay 4 tỉnh ABCD Mekong đã có những sự gắn kết nhất định nhưng vẫn còn ở tầm nhỏ so với nhu cầu phát triển hiện nay.

Trong khuôn khổ diễn đàn, các tỉnh đã có những phiên thảo luận chuyên sâu với nhiều chuyên gia để tìm thêm những giải pháp tiêu thụ nông sản. Sau diễn đàn, một số dự án hỗ trợ thiết thực cho doanh nghiệp và nông dân của vùng ĐBSCL dự kiến sẽ được tiếp tục thực hiện theo yêu cầu.


Nhiều nét mới tại Diễn đàn Mekong Connect 2019 Nhiều nét mới tại Diễn đàn Mekong Connect 2019

VTV.vn - Diễn đàn Mekong Connect 2019 với chủ đề “Liên kết chuỗi giá trị đồng bằng, tăng cường hội nhập thị trường” sẽ diễn ra vào ngày 7/11 tại TP Cần Thơ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Coi chừng mua nhầm gạo ST25 dỏm

VTV.vn - Sau khi đạt danh hiệu gạo ngon nhất thế giới năm 2019, ST25 là sản phẩm gạo đang được người tiêu dùng tìm mua nhiều nhất hiện nay.