Diễn tập chữa cháy, cứu nạn cứu hộ quy mô lớn ở hầm vượt sông Sài Gòn

Nhật Phương - Xuân Hoa (VTV9)Cập nhật 08:43 ngày 28/10/2019

VTV.vn - Chiều 27/10, Sở GTVT TP.HCM đã phối hợp với Công an thành phố tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại đường hầm sông Sài Gòn.

Gần 300 người thuộc 20 đơn vị đã được huy động tham gia diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ này. Tình huống giả định được thiết lập là một vụ tai nạn liên hoàn giữa 6 ô tô và 30 xe máy ở bên trong hầm Thủ Thiêm, gây hỏa hoạn và làm nhiều người bị thương.  Để tình huống giả định trở nên thật nhất nhằm giúp các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy có thể thực hiện các thao tác một cách chuẩn xác, 6 trái khói và đốt lửa đã diễn ra bên trong hầm Thủ Thiêm.

Để hạn chế thấp nhất mức thiệt hại khi có sự cố xảy ra tại đường hầm sông Sài Gòn, từ 13h30 - 15h30 ngày 26 và 27/10, hầm Thủ Thiêm đã được phong tỏa, tất cả ô tô, xe máy bị cấm lưu thông qua lại. Đồng thời, lực lượng cảnh sát giao thông thành phố đã được bố trí tại các nút giao thông trên các tuyến đường lân cận để điều tiết, phân luồng giao thông hợp lý.


Cấm xe qua hầm sông Sài Gòn để diễn tập PCCC Cấm xe qua hầm sông Sài Gòn để diễn tập PCCC

VTV.vn - Từ 13h30 - 15h30 ngày 26 và 27/10, TP.HCM sẽ cấm tất cả các loại phương tiện lưu thông qua đường hầm sông Sài Gòn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người dân vui mừng chờ đợi hoàn trả mặt bằng đường Lê Lợi

VTV.vn - Sau 7 năm sống chung với các rào chắn tuyến Metro số 1, người dân tại đường Lê Lợi, Q.1, Tp.HCM cảm thấy háo hức bởi chỉ ít ngày nữa, các rào chắn này sẽ được tháo dỡ.