Điều trị nâng cao thể trạng, tinh thần với mô hình chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà

VTV9Cập nhật 09:58 ngày 12/06/2019

VTV.vn - Gần 10 năm qua, các bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối khi đến với Khoa Chăm sóc giảm nhẹ của Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đều có cơ hội được chăm sóc, chữa trị tại nhà.

Đã 4 tháng nay, một bệnh nhân ngoài 80 tuổi mắc căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến đều được các y, bác sĩ đến tại nhà thăm khám, chăm sóc theo lịch định kỳ hàng tháng. Sau khi được phẫu thuật, xạ trị để giảm đau và tránh liệt, bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe, tiếp tục được các bác sĩ chăm sóc tại nhà. Ông chia sẻ, khi được ở nhà cùng con cháu, tinh thần trở nên phấn chấn, sức khỏe ngày càng tốt hơn.

Sau gần 10 năm hoạt động, mô hình hỗ trợ chăm sóc cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối tại nhà của Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đã đem lại sự tin tưởng và hài lòng cho bệnh nhân. Tính đến năm 2015, Khoa Chăm sóc giảm nhẹ đã chăm sóc cho gần 900 ca, tỷ lệ đánh giá rất hài lòng đạt 38% và hài lòng đạt 47%.

Đây là một mô hình khám chữa bệnh mang tính nhân văn trong y học hiện đại, đặc biệt là đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối. Ngoài việc điều trị chăm sóc giảm nhẹ, điều trị nâng cao thể trạng, tinh thần cho các bệnh nhân ung thư cũng được bệnh viện chú trọng.


Chia sẻ nỗi đau bệnh tật của bệnh nhân ung thư Chia sẻ nỗi đau bệnh tật của bệnh nhân ung thư

VTV.vn - Qua lời ca, tiếng hát, các nghệ sĩ mong muốn người bệnh thêm lạc quan, tin tưởng vào cuộc sống để qua đó có thêm nhiều nghị lực chống chọi với bệnh tật.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Loạn thực phẩm chức năng tăng trưởng chiều cao ở trẻ

VTV.vn - Chiều cao của con là mối quan tâm hàng đầu của các bố mẹ. Vì vậy thị trường thực phẩm chức năng cải thiện hình thể được ra đời và hoạt động nhộn nhịp suốt thời gian qua.