Doanh nghiệp ở Cần Thơ cố gắng vượt qua khó khăn trong thời điểm dịch COVID-19

Kim Lâm (VTV9)Cập nhật 19:36 ngày 14/02/2020

Công nhân sản xuất tại Khu công nghiệp Trà Nóc, thành phố Cần Thơ. (Ảnh minh họa: TTXVN)

VTV.vn - Chiều 14/2, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ đã tổ chức Hội thảo khoa học đánh giá hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp tại địa phương.

Tham dự hội thảo có 60 đại biểu là các doanh nghiệp, Sở, ngành, viện và trường.

Tình hình phát triển doanh nghiệp của thành phố Cần Thơ khá tốt, thể hiện qua tốc độ và số lượng doanh nghiệp đăng ký mới tăng đều qua các năm. Tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp thua lỗ và tạm ngừng hoạt động vẫn còn tăng cao. Nguyên nhân được xác định là do rào cản từ nguồn nhân lực và khả năng tiếp cận nguồn vốn. 

Nghiêm trọng hơn là từ tháng 1 đến nửa đầu tháng 2/2020, dịch bệnh COVID-19 đã tác động đến hoạt động của các doanh nghiệp. Để khắc phục khó khăn, vươn lên phát triển bền vững, nhiều ý kiến cho rằng doanh nghiệp cần tập trung nâng cao trình độ nguồn nhân lực, áp dụng công nghệ mới trong sản xuất. Các viện, trường cần đồng hành trong việc đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp.


Doanh nghiệp Cần Thơ tăng tốc sản xuất đầu năm mới Doanh nghiệp Cần Thơ tăng tốc sản xuất đầu năm mới

VTV.vn - Đón năm mới Kỷ Hợi, nhiều DN tại TP Cần Thơ đã tăng tốc sản xuất ngay từ ngày 11/2 để đảm bảo tiến độ các đơn hàng cũng như nhu cầu của thị trường.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xu hướng sử dụng gỗ tái chế

VTV.vn - Sau những xu hướng tái chế nhựa hay thủy tinh thì vào đầu những năm 1990, một số nước bắt đầu thực hiện Tái chế gỗ.