Cần Thơ tổ chức đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp

Kim Lâm - Bạch Đằng (VTV9)Cập nhật 06:08 ngày 13/12/2019

VTV.vn - UBND TP Cần Thơ vào chiều 12/12 đã tổ chức tọa đàm đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp ở địa phương để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Tọa đàm được tổ chức với sự tham gia của 70 doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp tục phát triển bền vững, 

Hiện nay, thành phố Cần Thơ có gần 9.000 doanh nghiệp đăng ký sản xuất, kinh doanh, trong đó có nhiều doanh nghiệp tham gia thị trường quốc tế. Tại buổi tọa đàm, các doanh nghiệp đã thẳng thắn nêu lên những khó khăn, vướng mắc và mong muốn lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ tháo gỡ. Trong đó, nổi bật là các vấn đề về thiếu nguồn vốn vay để đầu tư máy móc, đổi mới công nghệ, thiếu trầm trọng nguồn nhân lực chất lượng cao, chưa tiếp cận được nguồn vốn vay từ Quỹ đầu tư phát triển thành phố, quy hoạch vùng nguyên liệu sản xuất lúa ổn định để doanh nghiệp xuất khẩu gạo sang các thị trường châu Âu, Mỹ...

Trước những kiến nghị của doanh nghiệp, lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ yêu cầu, những vấn đề trong phạm vi xử lý của Sở, ngành cần được tập trung tháo gỡ ngay, còn các nội dung ngoài phạm vi thì tham mưu để UBND thành phố kiến nghị cấp trên xử lý. Doanh nghiệp có thể gọi trực tiếp đến đường dây nóng của Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ qua số điện thoại 0888.773.666 để phản ánh về các khó khăn, vướng mắc.


Chính quyền TP.HCM đối thoại với các doanh nghiệp Chính quyền TP.HCM đối thoại với các doanh nghiệp

Đây là cuộc đối thoại đầu tiên trong năm 2015 nhằm giải đáp những vướng mắc trong năm cũ, đồng thời phổ biến những quy định mới về lao động và bảo hiểm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguy hiểm thả rông bò giữa phố

VTV.vn - Ô tô, xe máy đang đi trên đường, buộc phải phanh gấp khi bỗng dưng xuất hiện đàn bò giữa đường. Nhiều trường hợp không kịp xử lý, tai nạn là khó tránh khỏi.