Độc đáo cây thông Noel làm từ hơn 2.000 chiếc nón lá

VTV9Cập nhật 11:23 ngày 24/12/2019

VTV.vn - Giáng sinh năm nay, người dân Đồng Nai có thêm một công trình độc đáo. đó là cây thông Noel lớn tại thành phố Biên Hòa, được làm từ hơn 2.000 chiếc nón lá.

Cây thông cao gần 30m tại giáo họ biệt lập Hà Phát thuộc phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa. Nét độc đáo nhất của cây thông là được kết từ 2.100 chiếc nón lá với 3 tầng tháp. 

Để thực hiện cây thông độc đáo này, bà con giáo dân đã phải huy động đi mua nón lá nhiều nơi trong hơn 2 tháng. Sau đó đưa về sơn phết các chất liệu bảo quản trước thời tiết khắc nghiệt, đồng thời đấu nối bóng đèn màu lên mỗi chiếc nón.

Khung cây thông được các kỹ nhân thợ sắt hàn tỉ mỉ với hàng ngàn thanh sắt nhỏ. Cây thông độc đáo này đã thu hút khoảng 4.000 lượt khách về thăm quan, chiêm ngưỡng và chụp hình lưu niệm ngay trong đêm đầu tiên hoàn thành 19/12.

Cây thông Noel đắt giá nhất thế giới Cây thông Noel đắt giá nhất thế giới

VTV.vn - Cây thông Noel được trưng bày tại sảnh chính của khách sạn Kempinski ở Tây Ban Nha được trang trí bằng kim cương và các loại đá quý

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.