Độc đáo phiên chợ "lá" Tây Ninh

VTV9Cập nhật 11:12 ngày 13/02/2020

VTV.vn - Sử dụng lá cây thay tiền để mua đồ ăn, thức uống chính là một nét độc đáo tại phiên chợ thường niên mỗi năm 1 lần "có một không hai" ở Tây Ninh.

Phiên chợ "lá" hay còn gọi là chợ "tiên" do bác sĩ Bùi Quốc Thái ngụ tại huyện Hòa Thành khởi xướng từ hơn 10 năm nay. Tại phiên chợ này, có đủ những đồ ăn, thức uống như: xôi, chè, bánh ít, trái cây, nước...được người dân bày bán. Điều đặc biệt, những người tới mua hàng thay vì trả bằng tiền, sẽ trả bằng lá cây.

Ý nghĩa của phiên chợ "lá" này chính là để nhắc nhở mọi người, tiền chỉ là phương tiện phục vụ cho cuộc sống mưu sinh, cũng chỉ là thứ vật chất phù du như chiếc lá, cái quan trọng con người phải sống với đức thiện lương chứ không phải vì tiền mà đánh mất lương tâm. Phiên chợ cũng chính là thông điệp để nhắc nhở mọi người quay trở về với cái tâm lương thiện và nuôi dưỡng cái tâm lương thiện ấy cho đến mãi về sau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Phú Yên: Xe khách lao xuống ruộng, 40 hành khách thoát nạn

VTV.vn - Khoảng 7h ngày 18/2, một xe khách giường nằm khi lưu thông trên Quốc lộ 1 đoạn qua xã An Mỹ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đã lao xuống ruộng.