Độc đáo vị ngọt của thanh long dẻo

Ái Linh (VTV9)Cập nhật 09:18 ngày 12/06/2019

VTV.vn - Sở hữu hương vị ngon ngọt, thanh long có hàm lượng dinh dưỡng cao. Hiện nay nhiều người còn thích ăn thanh long sấy dẻo, giá cả phù hợp và tốt cho sức khỏe.

Là thủ phủ của thanh long, Bình Thuận đứng nhất nước về diện tích trồng với khoảng 29.000 hécta. Sản lượng thanh long vì thế cũng đạt con số khá cao: 600.000 tấn/năm. Ngoài xuất chủ yếu sang Trung Quốc, thanh long Bình Thuận đã dần có mặt tại một số nước khó tính như Mỹ, Úc, New Zealand…, dần khẳng định được chất lượng của loại quả đặc hữu của vùng Nam Trung bộ.

Với mong muốn có thêm người tiêu dùng thưởng thức trọn vẹn hương vị của thanh Long Bình Thuận, nhiều nhà vườn đã tìm cách tiếp cận công nghệ, giúp khách hàng trải nghiệm một cách tiện lợi và hiệu quả nhất hương vị của thanh long, như chế biến thanh long thành rượu hoặc sấy dẻo, đem lại cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn.

Sau khi xếp vào vỉ, thanh long được đưa vào máy sấy. Thành phẩm sau hơn 32 giờ đồng hồ cho mẻ thanh long là 3 kg thanh long dẻo làm từ 30 kg thanh long tươi. Dưới nhiệt độ 50 độ C, thanh long sau khi lấy ra khỏi lò sấy không khô cứng mà vẫn giữ được độ mềm dẻo.

Ưu điểm lớn nhất của thanh long sấy dẻo là sản phẩm không có thêm bất kỳ phụ gia hay chất bảo quản nào, rất tốt cho sức khỏe. Đây là sản phẩm sạch, an toàn, có thể dùng để bổ sung dưỡng chất, vitamin và khoáng chất.

Thống kê cho thấy, cứ 100g thanh long chứa 21 mg vitamin C, tương đương 34% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày; đồng thời cung cấp 3g chất xơ, tương đương 12% lượng chất xơ cần thiết hàng ngày.

Thanh long sấy dẻo - có thể xem đó là món ăn nhẹ đầy dinh dưỡng, phù hợp cho mọi lứa tuổi và những chuyến du lịch xa bởi được đóng gói nhỏ gọn, thời gian bảo quản lâu hơn trái tươi. Đó cũng là cách giúp người trồng có thêm thu nhập bởi giá trị thanh long được nâng cao./.

Giá thanh long ở Bình Thuận cao kỷ lục Giá thanh long ở Bình Thuận cao kỷ lục

VTV.vn - Tại tỉnh Bình Thuận, người trồng thanh long đang được mùa, được giá. Giá thanh long đang ở mức kỷ lục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hoa nở trên áo

VTV.vn - Đối với những ai thích làm đồ handmade thì thêu thùa có sức hấp dẫn lớn. Một nhóm bạn trẻ ở Khánh Hòa đã chọn cách khởi nghiệp với những mũi thêu tay đơn giản, khác biệt.