Đồng Nai: Xem xét dấu hiệu sai phạm quy trình xây dựng tại công trình bị sập

VTV9Cập nhật 13:15 ngày 15/05/2020

VTV.vn - Vụ sập tường công trình xây dựng tại KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom, Đồng Nai làm 10 người chết đặt ra nhiều nghi vấn về khâu đảm bảo an toàn lao động trong thi công.

Đây là vụ vụ tai nạn lao động có số người thương vong cao nhất từ trước tới nay tại Đồng Nai với 10 người tử vong và 15 người bị thương. Có mặt tại hiện trường, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai xác định: Đây là tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, có nhiều dấu hiệu sai phạm từ khâu thiết kế đến thi công và giám sát công trình.

Thời điểm bức tường đổ sập, có khoảng 50 công nhân đang làm việc. Trong đó, khoảng 1 nửa số công nhân bị đè dưới bức tường này do đang tham gia xây và tô bức tường, dẫn đến thương vong. Số còn lại làm một số công trình phụ bên cạnh.

Cùng với tập trung lực lượng tìm kiếm cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã cử 1 tổ công tác khám nghiệm hiện trường để có căn cứ xử lý về sau. Đây cũng là sự cảnh tỉnh đối với các nhà thầu xây dựng, các chủ đầu tư về an toàn lao động, để không có những vụ tai nạn đau lòng như thế này xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Những chàng trai có đôi tay khéo ở An Giang

VTV.vn - Ở An Giang có những chàng trai có đôi tay khéo, làm ra những tác phẩm nghệ thuật cổng cưới từ hoa lá, rau củ mộc mạc miền quê.