Đồng Tháp: Dùng vàng giả, vàng kém chất lượng để cầm cố

Đặng Công,Thanh Thảo, Phước ThanhCập nhật 20:11 ngày 17/08/2020

VTV.vn - Lợi dụng vàng tăng giá, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp xuất hiện một số đối tượng dùng vàng giả, vàng kém chất lượng để cầm cố ở các cơ sở kinh doanh vàng, bạc.

Ngày 5/7/2020, đối tượng Lê Thị Mỹ Hạnh đến tiệm vàng của ông Lê Văn Lập, ngụ thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp để cầm 2 chiếc vòng 18k với số tiền là 5,5 triệu đồng. Khi con ông Lập thử lại số vàng đã cầm thì mới phát hiện đó là giả.

Qua đấu tranh, Công an huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp xác định Hạnh cùng một nhóm đối tượng ở tỉnh An Giang thường xuyên dùng vàng kém chất lượng giả cầm cố trục lợi. Thủ đoạn là cùng lúc cử nhiều đối tượng đến mua bán, cầm cố để chủ cửa hàng rối trí.

Một thủ đoạn khác là dùng vàng kém chất lượng. Do số vàng này được chế tác hết sức tinh vi, nếu thử qua loa, sơ xài thì cũng khó phát hiện.

Hiện giá vàng đang tăng cao. Các đối tượng lừa đảo thường lợi dụng dịp này để thu lợi bất chính. Để phòng ngừa trường hợp cầm phải vàng giả, kém chất lượng, các chủ tiệm vàng cần hết sức cẩn trọng không được bỏ qua các công đoạn kiểmtra vàng nhằm tránh thiệt hại về tài sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.