Du khách quá đông, chợ đêm Đà Lạt "vỡ trận"

Lâm Thiên, Thanh ThảoCập nhật 17:03 ngày 30/04/2019

VTV.vn - Những ngày này, hàng ngàn du khách đổ về khu vực chợ đêm Đà Lạt khiến cho tình trạng ùn tắc giao thông tại đây càng thêm nghiêm trọng.

Tại khu vực hồ Xuân Hương, chợ Đà Lạt, giao thông hầu như kẹt cứng. Bên trong khu vực chợ đêm, hàng vạn du khách đổ về khiến các quầy tiệm trở nên đông đúc, quá tải hàng loạt.

Đặc biệt, dịch vụ gửi xe gần chợ Đà Lạt rơi vào tình trạng tê liệt khi bãi giữ xe không còn chỗ trống. Trong khi đó, càng về đêm, du khách càng đổ về đông hơn. Hàng trăm du khách phải xếp hàng bên ngoài những điểm gửi xe và chờ đợi cả tiếng đồng hồ mới tới lượt mình.

Tại nhiều nơi, giá vé gửi xe tăng cao gấp 2, 3 lần (khoảng 10.000 đến 15.000 đồng/chiếc) nhưng vẫn không đủ chỗ cho khách gửi. Trong khi đó, ôtô và xe khách đậu hàng loạt dọc theo các tuyến đường khiến việc đi lại của người dân và du khách gặp khó khăn.

Anh Lê Đình Chung, một du khách cho biết, anh chưa bao giờ thấy việc tìm một chỗ gửi xe lại khổ như vậy. Anh đã đứng đợi cả tiếng đồng hồ nhưng không gửi được.

Theo sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng, dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay lượng du khách đổ về Đà Lạt tăng đột biến so với ngày thường và cao hơn cùng kỳ năm 2018 đến 110.000 lượt khách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cà Mau: Ngư dân gặp khó vì hàng loạt cửa biển bị bồi lấp

VTV.vn - Hiện hàng nghìn ngư dân Cà Mau đang lâm vào cảnh khó khăn bởi nhiều cửa biển lớn bị bồi lấp khiến, các phương tiện thường xuyên bị mắc cạn thậm chí hư hỏng.