Du lịch đường sông - tiềm năng cần phát huy tại ĐBSCL

Đặng Công (VTV9)Cập nhật 10:32 ngày 18/06/2019

VTV.vn - Để thúc đẩy du lịch, hiện một số địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đã thiết kế các tuyến du lịch đường sông liên vùng sông Mêkông.

Giữa tháng 6 này, ai đi du lịch trên sông Hậu đoạn gần cầu Cần Thơ cũng bất ngờ với sự xuất hiện của một du thuyền siêu sang. Đây là du thuyền mang tên Aviva của tỷ phú người Anh Joe Lewis. Tháng 5 năm 2019, vị tỷ phú này cũng đã ghé thăm Cần Thơ bằng du thuyền của mình.

Việc tỷ phú người Anh Joe Lewis đến Cần Thơ 2 lần trong một khoảng thời gian ngắn đã cho thấy sự hấp dẫn của vùng đất này. Nó cũng mở ra một hướng đi mới cho ngành du lịch đất Chín Rồng. Đó là du lịch bằng đường thuỷ. Hiện tại, mới chỉ có tỉnh Đồng Tháp là đang triển khai mạnh loại hình du lịch này.

Tuy nhiên, du lịch đường sông của tỉnh Đồng Tháp vẫn chưa có sự đa dạng về sản phẩm. Bởi hiện tại địa phương này chỉ được xem là một điểm trong hải trình từ TP. Hồ Chí Minh, theo sông Tiền lên Camphuchia. Khách từ các du thuyền chỉ lên bờ thăm thú cảnh quan mà chưa có kế hoạch lưu trú tại đây. Vì vậy, lượng khách đến có đông nhưng doanh thu vẫn chưa xứng với tiềm năng.

Du lịch đường sông tuy có những thách thức nhưng lại đầy tiềm năng. Nếu có hướng khai thác đúng cách, các tuyến đường sông chằng chịt sẽ là một lợi thế lớn cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Du lịch ĐBSCL - doanh thu chưa xứng với tiềm năng Du lịch ĐBSCL - doanh thu chưa xứng với tiềm năng

VTV.vn - Mỗi năm du khách đến Đồng bằng sông Cửu Long tăng từ 10 – 15%. Nếu nhìn vào con số này thì sự tăng trưởng khá tốt. Thế nhưng, ở góc độ doanh thu thì không có sự đột biến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

10 năm mở rộng hẻm tại một quận tiên phong của TP.HCM

VTV.vn - Quận Phú Nhuận, TP.HCM có đến hơn 1.900 hẻm và nhánh hẻm. Quận này cũng được biết đến là một trong những nơi đầu tiên thực hiện việc mở rộng hẻm tại TP mang tên Bác.