F1 được đến trường, tạo điều kiện cho học sinh

Nhật Phương - Thiên Quý (VTV9)Cập nhật 14:02 ngày 30/03/2022

VTV.vn - Hiện nay F1 tại TP.HCM đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã từng mắc COVID-19 trong vòng 3 tháng được phép tiếp tục đi làm, đi học.

Tuy nhiên các F1 thuộc diện này phải tự theo dõi sức khỏe ít nhất 10 ngày kể từ ngày tiếp xúc gần lần cuối với F0, thực hiện xét nghiệm vào ngày thứ 5 và khi có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19. Điều này đã tạo điều kiện tối đa cho người dân, đặc biệt là các em học sinh. Tại các trường học, đón F1 đến trường đồng nghĩa với công tác phòng chống dịch phải được tăng cường. Nhiều trường bố trí chỗ ngồi riêng cho các F1, đồng thời vẫn duy trì lớp online cho học sinh F0. Các trường cũng khuyến khích phụ huynh yên tâm cho các con đi học, để đảm bảo lượng kiến thức.

Với việc F1 được đến lớp, các trường cũng có thể cắt giảm các lớp học online, tập trung cho việc dạy trực tuyến, bên cạnh đó các giáo viên thuộc diện F1 cũng được đến lớp giảng dạy, giảm áp lực về nhân sự cho các trường. Sở Giáo dục và Đào tạo đang trình UBND TP HCM dự thảo điều chỉnh bộ tiêu chí đánh giá an toàn trường học để phù hơp với bối cảnh mới, tất cả đều nhắm đến mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi nhất đảm bảo kiến thức và quyền lợi cho học sinh./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.