Gắn nhãn hiệu - Giải pháp chống mạo danh nông sản Đà Lạt

Tấn Quýnh - Phạm ViệtCập nhật 20:14 ngày 26/07/2019

VTV.vn - Một trong những giải pháp phòng chống tình trạng mạo danh nông sản Đà Lạt là gắn nhãn hiệu cho nông sản, qua đó có thể truy xuất nguồn gốc của sản phẩm.

Tại 1 trong 5 cửa hàng nông sản của Hợp tác xã Phước Lộc, xã Xuân Thọ, thành phố Đà Lạt, rau, củ sau khi nông dân thu hoạch được chuyển ngay về đây. Sau đó, rau, củ được sơ chế, đóng gói để cung ứng ra thị trường. Khác với trước đây, hiện trong khâu đóng gói nông sản đã có thêm một công đoạn mới, đó là dán nhãn. Trên chiếc nhãn này, cùng với tên của hợp tác xã là thương hiệu" Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành".

Chỉ riêng Hợp tác xã Phước Lộc đã thu mua 70% lượng rau sản xuất ngay tại địa phương. Mỗi ngày, lượng rau thu mua đạt trên dưới 10 tấn. Và toàn bộ lượng rau này khi đưa ra thị trường được gắn nhãn hiệu, khi nhìn vào người tiêu dùng có thể biết ngay đây là rau được sản xuất từ vùng Xuân Thọ, thành phố Đà Lạt.

"Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành" là thương hiệu chung cho nông dân Đà Lạt và các vùng phụ cận, sản xuất nông sản công nghệ cao, đạt tiêu chuẩn an toàn. Thương hiệu này được công bố vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, phải đến năm 2019 thương hiệu mới được nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản Đà Lạt sử dụng. Được biết, UBND thành phố Đà Lạt đã cấp gần 250 chứng nhận sử dụng nhãn hiệu "Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành".

Lâm Đồng quảng bá thương hiệu “Đà Lạt - kết tinh kỳ diệu từ đất lành” Lâm Đồng quảng bá thương hiệu “Đà Lạt - kết tinh kỳ diệu từ đất lành”

VTV.vn - Hơn 11 tỷ đồng đó là nguồn kinh phí sẽ được tỉnh lâm Đồng dành để thực hiện kế hoạch hành động phát triển và quảng bá thương hiệu “ Đà Lạt – kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.