Giả danh nhân viên ngân hàng lừa đảo cho vay vốn

Đặng Công (VTV9)Cập nhật 20:29 ngày 14/02/2020

VTV.vn - Đối tượng xưng là nhân viên ngân hàng tiếp cận, hướng dẫn các thủ tục vay vốn tín chấp, nhưng tiền vay không thấy đâu, nhiều người còn bị mất thêm tài sản.

Tháng 5/2019, một tiểu thương nhận được điện thoại của một thanh niên tự xưng là nhân viên ngân hàng ở tỉnh Hậu Giang. Người này hứa giúp chị vay tín chấp 250 triệu đồng với lãi suất thấp. Điều kiện là chị phải ra mở thẻ tín dụng, nộp 25 triệu đồng chứng minh tài chính và đăng ký dịch vụ Internet banking bằng số điện thoại do đối tượng cung cấp. Tưởng thật, chị đã làm theo lời của đối tượng. Cũng với thủ đoạn giả danh nhân viên ngân hàng như trên, anh Phạm Thái Hồ (ở xã Tân Tiến, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) đã bị lừa mất 10 triệu đồng.

Sau nhiều ngày điều tra, ngày 6/2, Công an tỉnh Hậu Giang đã bắt giữ đối tượng Hồ Đăng Khoa, ở thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Bằng cách cung cấp số điện thoại để bị hại đăng ký dịch vụ Internet banking, Khoa đã lấy mật khẩu, đăng nhập vào trang web ngân hàng rồi rút hết tiền mà đối tượng đã yêu cầu người bị hại nộp để chứng minh tài chính.

Kiểm tra 7 tài khoản của Hồ Đăng Khoa, Công an tỉnh Hậu Giang phát hiện số tiền giao dịch từ đầu năm 2019 đến nay lên đến hơn 600 triệu đồng. Rất có thể Khoa đã lừa đảo nhiều người bởi đối tượng nghiện ma túy, không có nghề nghiệp.


Cảnh báo lừa đảo, chiếm đoạt tiền bằng cách giả danh nhân viên ngân hàng Cảnh báo lừa đảo, chiếm đoạt tiền bằng cách giả danh nhân viên ngân hàng

VTV.vn - Các đối tượng lừa đảo mạo danh nhân viên ngân hàng, gọi điện để lừa lấy mật khẩu và mã giao dịch OTP trong giao dịch chuyển khoản. Có người đã là nạn nhân, mất nhiều tiền.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hẻm ngập giữa mùa khô tại Cần Thơ

VTV.vn - Giữa mùa khô, không triều cường, nhưng hàng chục hộ dân ở một con hẻm giữa lòng thành phố Cần Thơ phải sống trong cảnh ngập nghẹt, ô nhiễm trong thời gian dài.