Gia tăng các bệnh liên quan đến hô hấp tại Khánh Hòa

Linh Thoa, Phạm Việt (VTV9)Cập nhật 15:34 ngày 02/12/2019

VTV.vn - Thời tiết chuyển từ nắng nóng sang khô lạnh, xen kẽ những cơn mưa đột ngột trong thời gian gần đây đã khiến số bệnh nhi nhập viện tăng cao tại tỉnh Khánh Hòa.

Chỉ trong khoảng 2 tháng, nhưng Khoa Nhi của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận và điều trị cho gần 4.000 bệnh nhi mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Trung bình mỗi ngày, nơi đây tiếp nhận từ 70 đến 80 bệnh nhi, tăng từ 30 đến 50% so với những tháng trước.

Đặc biệt có những ngày cao điểm, bệnh viện tiếp nhận tới 100 bệnh nhi. Hầu hết trẻ nhập viện trong thời gian này đều mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp… Tuy số lượng bệnh nhi nhập viện liên tục tăng cao nhưng đến thời điểm này, công tác điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa vẫn được đảm bảo.

Dự đoán, thời gian tới, có thể số lượng bệnh nhi nhập viện sẽ tiếp tục tăng lên do thời tiết thay đổi thất thường. Do đó, phụ huynh cần có các biện pháp phòng tránh cho trẻ như giữ ấm cơ thể trẻ vào ban đêm, cho trẻ uống nước ấm, vệ sinh mũi, họng cho trẻ thường xuyên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Du khách hào hứng với căn nhà lộn ngược tại Đồng Tháp

VTV.vn - Thời gian gần đây, giới trẻ miền Tây vô cùng háo hức với một ngôi nhà lộn ngược rất độc đáo vừa mới xuất hiện tại Tp. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.