Tại thời điểm này, giá thanh long trái ruột trắng loại 1 chỉ ở mức 7.000 - 8.000 đồng/kg, thanh long ruột đỏ khoảng 10.000 đồng/kg, tức là giảm hơn 8.000 đồng/kg so với tuần trước. Những trái thanh long có hình dáng không đẹp mắt chỉ ở mức dưới 2.000 đồng/kg nhưng cũng rất khó bán. Với giá này bà con gần như không có lời.
Tỉnh Tiền Giang có gần 8.000 ha cây thanh long chuyên canh, tập trung nhiều ở các huyện: Chợ Gạo, Gò Công Tây, Tân Phước. Đầu ra của trái thanh long có đến 70% xuất khẩu sang thị trường Trung quốc. Khi nhu cầu cao thì giá cao và hút hàng, còn khi nhu cầu ít thì người dân bị động.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!