Giá thanh long xuống thấp, nhà vườn lao đao

VTV9Cập nhật 08:44 ngày 28/10/2019

VTV.vn - Sau thời gian phấn khởi vì giá thanh long tăng cao, vài ngày qua, các nhà vườn tại tỉnh Tiền Giang đang rất lo lắng khi giá bán loại trái cây này liên tục lao dốc.

Tại thời điểm này, giá thanh long ruột đỏ loại tốt chỉ ở mức khoảng 10.000 đồng/kg, thanh long ruột trắng từ 7.000 - 8.000 đồng/kg, giảm hơn 8.000 đồng/kg so với tuần trước. Đối với những quả thanh long có hình dáng không đẹp mắt, giá bán chỉ ở mức dưới 2.000 đồng/kg nhưng cũng rất khó bán.

Các chủ vựa thu mua thanh long cho biết, giá bán của loại trái cây này bị giảm là do thị trường xuất khẩu sang Trung quốc đang gặp khó khăn, nhất là nhiều phương tiện chưa qua được cửa khẩu dẫn đến dội hàng. Tỉnh Tiền Giang có gần 8.000ha cây thanh long chuyên canh, tập trung nhiều ở các huyện Chợ Gạo, Gò Công Tây, Tân Phước. Có đến 70% đầu ra của quả thanh long là xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Khi nhu cầu cao, giá thanh long tăng và hút hàng, còn khi nhu cầu thấp, người dân bị động.

Giá thanh long vào lúc này vẫn chưa phải là quá thấp. Tuy nhiên, với đà giảm hiện tại, bà con nông dân đang rất lo lắng khi vốn liếng và công sức chăm sóc vườn thanh long trong nhiều tháng qua có nguy cơ bị mất trắng.


Sau khi tăng cao, giá thanh long bất ngờ giảm sâu Sau khi tăng cao, giá thanh long bất ngờ giảm sâu

VTV.vn - Sau khi đạt mốc kỷ lục hơn 30.000 đồng/kg, giá thanh long ở tỉnh Bình Thuận bất ngờ giảm sâu khiến người dân lo lắng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.