Góp phần giảm thiểu thiên tai trên biển

Văn Giang, Nguyên Ngọc (VTV9)Cập nhật 14:01 ngày 11/07/2019

VTV.vn - Mức độ thiệt hại do thiên tai gây ra là vô cùng lớn. Nếu người đi biển được hỗ trợ kịp thời thì rủi ro trên biển sẽ được giảm thiểu phần nào.

Đã hơn 1 tuần trôi qua, không khí tang thương vẫn còn bao trùm cả một làng biển nghèo xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận do ảnh hưởng của bão số 2. Trong đó nặng nề nhất là vụ chìm tàu cá ở vùng biển Ninh Thuận - Bình Thuận làm 4 người chết, 1 người mất tích. Mùa này biển xuất hiện nhiều đợt giông, gió lớn và dòng hải lưu bất thường nên khả năng sống sót với người đi biển mất tích rất mong manh.

Thống kê của Tổng cục Thủy sản, trong năm 2017, thiên tai đã làm gần 400 người chết, gần 700 người bị thương. Năm 2018, mức độ thiệt hại do thiên tai gây ra có giảm hơn năm trước. Nhưng vùng biển của Việt Nam vẫn chịu ảnh hưởng của 9 cơn bão và 4 đợt áp thấp nhiệt đới, khiến gần 40 người chết và mất tích, 53 tàu bị chìm. 6 tháng đầu năm nay, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã tiếp nhận gần 230 vụ báo nạn. Có đến gần 600 thuyền viên và ngư dân được ứng cứu và hỗ trợ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!