Hai cây cầu mới ở Cà Mau được đưa vào sử dụng

Quốc Minh - Phú CườngCập nhật 13:36 ngày 28/04/2019

VTV.vn - Tỉnh Cà Mau vừa đưa vào sử dụng 2 cây cầu bê tông mới từ nguồn xã hội hóa như vậy, giúp hàng ngàn bà con địa phương chấm dứt tình trạng đi lại khó khăn.

Hai cây cầu mới ở xã Hoà Tân và xã Biển Bạch Đông, tỉnh Cà Mau đã được đưa vào sử dụng

Cây cầu mới nằm ở xã Hòa Tân, thành phố Cà Mau, thay cho cây cầu cũ nhỏ hẹp đã xuống cấp từ nhiều năm nay. Cầu được thi công trong 3 tháng, với tổng kinh phí là 230 triệu đồng, do Công ty Tiền Phong Nam và nhóm thiện nguyện Từ Tâm hỗ trợ. Với đặc thù nhiều sông rạch, xã Hòa Tân còn cần thêm khoảng 5 cây cầu nữa mới cơ bản nối liền các tuyến giao thông nông thôn.

Còn ở xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình, việc đưa vào sử dụng cây cầu mới ở ngã tư sông đã giúp bà con địa phương không còn phải đi đường vòng đến vài km mới ra được lộ lớn. Cây cầu trị giá hơn 220 triệu đồng này là niềm mong mỏi của người dân địa phương hàng chục năm nay.

Việc đưa vào sử dụng 2 cây cầu kiên cố sẽ góp phần cải thiện hạ tầng giao thông nông thôn ở Cà Mau, bởi tỉnh này có có đến 10.000 km sông rạch, nhu cầu xây dựng cầu nông thôn ở các địa bàn vùng sâu vẫn còn rất lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Về Cần Thơ thưởng thức pizza hủ tiếu.

VTV.vn - Có một ông chủ lò hủ tiếu tại Cần Thơ, bằng chính sự sáng tạo của mình, ông đã biến một lò hủ tiếu qua thời hơn 40 năm trở nên tân thời hơn bao giờ hết.